phân biệt cồn công nghiệp và cồn y tế 96 độ

Cồn Công Nghiệp Và Cồn Y Tế mang các đặc trưng vật lí tương đối tương đồng như đều là chất lỏng không màu, sở hữu vị ngọt, nhiệt độ sôi và tỉ trọng tương đương nhau,. Vì thế mà chúng ta siêu khó sở hữu thể phân biệt được chỉ bằng mắt thường hay bằng trực giác bên ngoài. 

Tuy nhiên, bằng một số phương pháp đơn thuần dưới đây. Bạn thể dễ dàng phân biệt được 2 chiếc hóa chất này. Hãy cùng hoachatvn chọn hiểu trong bài viết dưới đây nhé.!

Cồn Công Nghiệp và Cồn Y Tế là gì?

 Cồn công nghiệp và cồn y tế, cả 2 đều thuộc họ nhà cồn. Họ nhà cồn mang công thức phân tử chứa Cacbon liên kết sở hữu nguyên tử Hydro và được gắn với một hay phổ biến nhóm -OH. 

 Cồn y tế hay còn được gọi là Ethanol mang công thức phân tử là C3H5OH.

 Tương tự, cồn công nghiệp mang tên gọi là Methanol mang công thức phân tử thuộc dạng đơn thuần nhất trong họ nhà cồn: CH3OH.

Phân biệt cồn công nghiệp và cồn y tế

 1. Cảm giác “lạnh” tay khi sử dụng:

Cồn công nghiệp lúc tiêu dùng sẽ cảm giác “lạnh” tay là vì methanol áp suất khá tốt khoảng 1,8psi và bay hơi nhanh hơn phổ biến so mang nước, và ethanol.

Nói cách khác bạn mang thể nghĩ đến đến việc làm ướt người và đứng trước quạt. Cả 2 đều chung một nguyên lí, điểm dị biệt ở đây là methanol thì bay hơi nhanh hơn đa dạng so sở hữu nước, và ethanol,.

Phương pháp này thường ko hiệu quả đối mang các mẫu cồn công nghiệp 70 độ bởi vì trong thành phần chứa đến ~30% là nước giảm tốc độ bốc hơi đáng nói của cồn công nghiệp 70 độ. 

  2. Sự khác nhau giữa cồn công nghiệp và cồn y tế?

cách phân biệt cồn công nghiệp và cồn y tế bằng mùi
sự khác nhau giữa cồn công nghiệp và cồn y tế
 

Cồn Y Tế (Ethanol) xuất phát lên men từ các loại sản phẩm mang khởi thủy từ tinh bột như ngô, sắn, gạo,. Do được cung cấp duyệt y công đoạn lên men tự dưng từ những sản phẩm tinh bột bắt buộc trong quá trình trưng đựng vẫn giữ được cồn y tế mùi “Thơm” đặc trưng giống mùi “Rựu”.

Cồn Công Nghiệp thì không có công đoạn ủ men giống như cồn y tế ethanol. Vì vậy mà không có mùi thơm đặc trưng của nguyên liệu, mà chỉ sở hữu mùi hắc xộc vào mũi. Đó là khí methyl tạo ra lúc cồn bị bốc hơi trong không khí.

Cồn công nghiệp methanol được sản xuất bằng cách chiết xuất khô các sản phẩm thuộc nhóm gỗ như: mùn cưa, dăm bào,. Ở nhiệt độ cao (khoảng 450 – 600 oC). sản phẩm thu được bao gồm rộng rãi hỗn tạp trong ấy sản phẩm cồn công nghiệp hay metanol chiếm 23,08%. 

  3. Phân biệt cồn công nghiệp và cồn y tế bằng màu của ngọn lửa:

Với cách đơn giản này bạn mang thể dễ dàng phân biệt cồn công nghiệp và cồn y tế. Hãy cùng xem hình ảnh thu được từ kết quả thí nghiệm đốt 2 mẫu sản phẩm này nhé.!

ethanol và methanol quangtrungchem
Cách phân biệt ethanol và methanol bằng màu lửa lúc cháy

Kết luận:

 • Cồn y tế ethanol lúc đốt sẽ với ngọn lửa đặc trưng màu vàng và cồn methanol lúc đốt sẽ với ngọn lửa đặc biệt màu xanh.
 •  

LƯU Ý: lúc đốt thử phải chắc chắn:

  1. vật cất dung dịch sạch và không bị cháy.
  2. Nơi thể nghiệm bắt buộc được phương pháp xa những nguồn dễ bắt lửa để bảo đảm an toàn. 
  3. Cồn thử phải trên 90 độ sẽ cho kết quả xác thực nhất. Khi A/c muốn mua hàng sỉ buộc phải yêu cầu bên sản xuất giao cái trên 96 độ để kiểm tra.

  4. Phân biệt bằng muối iodine (i-ốt) hay bazơ

 • Khi bạn thêm iodine hay một chất sở hữu tính bazơ vào ethanol sẽ xảy ra hiện tượng đục màu, do ethanol mang tính acid yếu hơn nước. Còn đối với Methanol thì không hiện tượng gì xảy ra. 

Giá cồn y tế 70 độ ? mua cồn 90 độ tại TP HCM

Hiện tại trên thị trường cồn y tế 70 độ đang có mức giá bán lẻ là 33.000đ/Lít. Và cồn y tế 90 độ có giá bán cao hơn từ 38.000đ/lít. Giá bán sỉ giao động từ 26.000đ/L- 28.000đ/L.

Lưu ý: mức giá có thể thay đổi theo thị trường.

QuangTrungChem hiện đang là đơn vị cung cấp cồn y tế hàng nhập trực tiếp từ Nhật, Hàn,.chất lượng. Hàng từ Maylaysia, India có mức giá bán tốt hơn,. Cồn y tế do Quangtrungchem sản xuất và phân phối theo quy chuẩn QC-6/3 của BYT ban hành. Đảm bảo an toàn khi sử dụng trong sản xuất thuốc dược phẩm,. 

 • Đạt đủ tiêu chuẩn kiểm nghiệm dược điển VN5.
 • Tiêu chuẩn ISO 9001:2008
 • Phiếu kiểm nghiệm chất lượng Quates 3.
 • Phiếu an toàn hóa chất MSDS cồn y tế ethanol

Địa chỉ công ty sản xuất cồn uy tín tại tphcm

CÔNG TY TNHH SX TM QUANG TRUNG

cồn y tế 96 độ hình thức giao hàng tại quang trung chem
cồn y tế 96 độ hình thức giao hàng tại quang trung chem

Công Ty TNHH SX TM Quang Trung hiện đang là shop sản xuất các sản phẩm cồn công nghiệp methanol, dung môi IPA 99%, những hóa chất công nghiệp uy tín với giá thành cạnh tranh. Chúng tôi luôn mong muốn phục vụ quý khách hàng một cách tốt nhất. QuangTrungChem không ngừng gia tăng cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu lớn mạnh của thị trường. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi bạn với nhu cầu.

Xin Cảm Ơn.!

  • Địa chỉ: 12 Quách Vũ, P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú, Tp. HCM
  • MST: 0317065768
  • Điện thoại: 09 36 38 32 35 – Zalo 24/24: 09 36 38 32 35
  • Email: hoachatquangtrung@gmail.com
  • Fanpage FacebookCồn Quang Trung
5/5 - (3 bình chọn)

One thought on “phân biệt cồn công nghiệp và cồn y tế 96 độ

 1. Pingback: Cồn trị mụn có được không? Nên dùng cồn 90 hay 70 trị mụn - hoachatvn.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay